Hướng dẫn cách ngồi máy tính đúng tư thế cho dân văn phòng

Máy tính ngày càng đóng vai trò quan trọng trong đời sống thường nhật của mỗi chúng ta. Nó chẳng những là một công cụ để khai thác nguồn thông tin tiềm tàng để rồi nó lại phục vụ vào chính những công việc hàng ngày của con người. Vì vậy việc ngồi máy tính như nào cho chuẩn tư thế mà không làm ảnh hưởng  xấu tới sức khỏe của chúng ta là vấn đề được đông đảo cộng đồng mạng quan tâm hiện nay. Nào hãy xem cách ngồi máy tính đúng tư thế đặc biệt dành cho dân văn phòng ngay dưới dây nhé! 

1. Điều chỉnh ghế làm việc sao cho phù hợp

Vì bàn làm việc của chúng ta không thể điều chỉnh được, vậy nên bạn hãy sử dụng một chiếc ghê ngồi có thể điều chỉnh được độ cao sao cho cánh tay của bạn và bàn phím máy tính hợp với nhau thành một góc vuông.
Ghế làm việc thì nên có phần tựa lưng để điều chỉnh cách ngồi sao cho thoải mái. Bạn chẳng thể ngồi trên ghế làm việc với một tư thế quá lâu. Những lúc cần thư giãn hoặc thay đổi tư thế ngồi thì phần tựa lưng là một vị cứu tinh để mang chúng ta đến với cảm giác thoải mái nhất.
Khi ngồi laptop bạn nên tránh những tư thế như nằm trên giường, để trên đùi hoặc sàn nhà. Điều này dẫn đến nhiệt ở máy tính sẽ tỏa hơi nóng mạnh và gây ra bỏng rát cho người sử dụng. 
Ghế ngồi phù hợp luôn quyết định tới hiệu suất và sự hưng phấn trong công việc

2. Giữ khoảng cách cân bằng từ mắt cho tới máy tính 

Tư thế ngồi làm việc lâu với máy tính sẽ gây ra đau đầu, làm cho mắt mờ đi và kéo theo đó là cả sự căng thẳng. Hãy di chuyển mắt của mình tới từng dòng nội dung trên máy tính và với một khoảng cách lý tưởng nhất. Theo Tom Albin một chuyên gia thiết kế về nơi làm việc ở Minneapolish khuyến cáo rằng:
Khoảng cách lý tưởng cho mắt cách xa màn hình khoảng 50cm. Nếu màn hình máy tính quá cao so với ghế làm việc thì hãy điều chỉnh ghế làm việc sao cho khoảng cách đó phù hợp để bạn không bị khuất tầm nhìn với máy tính.
50cm là khoảng cách tối ưu nhất dành cho dân văn phòng ngồi máy tính cả ngày

3. Điều chỉnh tư thế đánh máy cho phù hợp

Cổ tay bạn bị cong khi gõ bàn phím sẽ dẫn tới các dây thần kinh sẽ bị chèn ép và khiến chúng ta nhanh chóng cảm thấy nhức mỏi. Khi đó bạn lưu ý rằng cần phải điều chỉnh ghế làm việc sao cho bàn tay sẽ ở bị trí thấp hơn cánh tay khi đánh máy, việc này sẽ ngăn chặn áp lực nên cổ tay quá nhiều. 
Và điều đáng lưu tâm mà nhiều bạn trẻ vẫn mắc phải là nhấn bàn phím với áp lực quá lớn. Loại áp lực này gây ra đau các ngón tay và khó chịu ở cổ tay. Hãy bớt sự căng thẳng lại và tạm dừng để cho bàn tay của chúng ta được nghỉ ngơi.
Chuẩn tư thế đánh máy khiến cho chúng ta cảm thấy bớt mệt mỏi khi làm việc trên máy tính
Trên đây là những lời khuyên bổ ích nhất đã được các chuyên gia nghiên cứu chứng nhận. Hãy làm việc với tiêu chí “Có sức khỏe là có tất cả”. Nghỉ ngơi, thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng rồi sau đó lại trở lại công việc với một năng lượng tràn đầy nhé!

0 nhận xét: