Nên mua bàn vi tính gỗ tự nhiên hay bàn vi tính gỗ công nghiệp

Trong xã hội hiện đại, máy tính là công cụ làm quen thuộc không thể thiếu của mỗi người. Do nhu cầu sử dụng máy tính cá nhân cao nên các loại bàn máy tính cũng ngày càng phát triển mạnh. Nhiều người khi chọn mua bàn thường băn khoăn giữa bàn vi tính gỗ tự nhiên và bàn vi tính gỗ công nghiệp. Hãy tìm hiểu bài viết dưới đây của chúng tôi để giải đáp cho thắc mắc này.

1. Bàn vi tính gỗ tự nhiên

Bàn máy tính làm bằng gỗ tự nhiên thường có nguyên liệu là các loại gỗ trực tiếp được đưa vào sản xuất khá thủ công. Loại bàn này thường được thiết kế khá cẩn thận, được làm từ các thớ gỗ được cưa xẻ ở một kích cỡ phù hợp.

Những chiếc bàn vi tính này sẽ được các kĩ sư thiết kế một cách cẩn thận nhất, tính toán phù hợp với nhu cầu sử dụng để cho ra đời các loại bàn có mẫu mã, kích cỡ khác nhau.

Giá trị thẩm mỹ của loại bàn này cũng khá cao. Vì được làm từ gỗ tự nhiên nên những chiếc bàn vi tính này sẽ có những họa tiết tự nhiên như là vân gỗ,…

Điều này tạo cho người sử dụng một cảm giác quen thuộc nhưng cũng vô cùng độc đáo. Các loại gỗ được đem sản xuất thành bàn cũng được trải qua một giai đoạn phơi sấy vô cùng chuyên nghiệp để hạn chế tối đa sự giãn nở của chiếc bàn khi sử dụng. 

Bàn vi tính gỗ tự nhiên được thiết kế khá chắc chắn

Tính chất của gỗ tự nhiên là sự dẻo dai và liên kết rất chắc chắn. Do đó, những chiếc bàn vi tính làm từ gỗ tự nhiên thường có độ bền lớn. Tuổi thọ của mỗi chiếc bàn tùy thuộc khá nhiều vào mức độ sử dụng cũng như cách bảo quản của mỗi người. Giá của các loại bàn này thường dao động từ 1 đến 4 triệu đồng tùy vào từng loại chất liệu.

2. Bàn vi tính gỗ công nghiệp

Bàn gỗ công nghiệp là những loại bàn được sản xuất từ các loại gỗ ép phổ biến như gỗ ép công nghiệp melamine, ván dăm partical board, ván MDF, gỗ ép dán plywood,…

Các loại gỗ này thường  được làm từ những mẩu gỗ nhỏ nghiền nát trọn với keo đặc rồi ép ra từng tấm. Do đó bàn được sản xuất từ gỗ ép khá gọn nhẹ, dễ dàng trong việc vận chuyển cũng như sắp xếp.

Bàn vi tính làm từ gỗ ép công nghiệp

Bàn vi tính gỗ công nghiệp được sử dụng khá nhiều trong các nhà trường có phòng máy tính. Loại bàn này được sản xuất trên dây chuyền thiết kế hiện đại, thường có bề mặt khá nhẵn, chân bàn được làm bằng sắt có phun sơn tĩnh điện vô cùng an toàn khi sử dụng. Mẫu mã của các bàn này thường khá đơn giản, không có họa tiết cầu kì phù hợp cho sự sắp xếp đồng bộ.

Tuy nhiên, những chiếc bàn vi tính làm từ gỗ ép công nghiệp thường dễ bị hỏng hóc nếu bị các tác động trực tiếp từ bên ngoài như bị dính nước hoặc ánh nắng. Bởi là gỗ ép trộn keo nên nó dễ bị vỡ vụn ra nếu bị tiếp xúc nhiều với nước, cũng dễ bị cong vênh nếu bị phơi dưới ánh nắng trực tiếp.

Giá thành của các loại bàn này thường trong khoảng từ 500 nghìn đồng đến 2 triệu đồng.

Vừa rồi là thông tin cơ bản về hai loại bàn vi tính gỗ tự nhiên và bàn vi tính gỗ công nghiệp. Tùy vào số tiền bạn có cũng như mục đích sử dụng, bạn hãy lựa chọn cho mình một chiếc bàn vi tính phù hợp nhất nhé.

0 nhận xét: