Thác Mu Hòa Bình – điểm đến hấp dẫn cho dân phượt

Thác Mu Hòa Bình một địa điểm không thể bỏ qua cho những ai yêu thích du lịch phượt và cho những ai muốn tạm bỏ lại một thành phố xa hoa, ồn ã để tìm cảm giác yên bình. Cùng tìm đường đến Thác Mu để cảm nhận vẻ đẹp của thiên nhiên đất trời.

Khám phá Thác Mu Hòa Bình

1. Khám phá Thác Mu Hòa Bình

Thác Mu là món quà thiên nhiên ban tặng cho mảnh đất nơi đây. Nằm trên dãy núi Trường Sơn thuộc xóm Mu, Lạc Sơn, Hòa Bình, cách Hà Nội chừng 130km Thác Mu là sự tổng hòa của vẻ đẹp dữ dội, lúc lại hiền hòa. Du khách khi đến đây hầu hết sẽ bị choáng ngợp trước sự hùng vĩ, hoang sơ của nó. Dòng thác cao đổ xuống từng mỏm đá tạo nên những dòng nước trắng xóa chảy tràn.

Nước ở đây trong vắt, không quá sâu nguy hiểm nên bạn có thể tắm thác ngay dưới chân thác. Không những vậy, lần theo các con suối bạn còn có thể bắt ốc và cua núi là một điều rất mới mẻ rất hấp dẫn nhiều người.

Sau một ngày rong ruổi, bạn có thể nghỉ ngơi hay thưởng thức những món ăn ngon là đặc sản của địa phương hoặc có thể cắm trại qua đêm cùng nướng đồ ăn và quây quần hát hò cùng bạn bè.

Vẻ đẹp hoang sơ của Thác Mu

2. Kinh nghiệm đi du lịch Thác Mu

Để đến đúng thời điểm thác đẹp nhất bạn nên đi vào mùa khô hoặc mùa mưa. Mùa khô từ tháng 5 đến tháng 9 là thời điểm tạnh ráo bạn có thể đến đay và tắm thác. Mùa mưa từ tháng 10 đến tháng 4 là thời điểm khí hậu mát mẻ, lạnh, vào giai đoạn này thác có vẻ đẹp mơ màng nhìn tựa Sa Pa.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đến vào các thời điểm lễ hội diễn ra vào tháng 11 và tháng giêng. Lễ hội tháng 11 là lễ hội nhảy dù quốc tế và lễ hội tháng giêng là lễ hội cồng chiêng của người Mường.

Làm sao để đến Thác Mu? Bạn có thể thuê xe để đi đến đây hoặc là chạy bằng xe máy. Với phương tiện xe máy sẽ tiện lợi hơn cho bạn, cả chủ động về thời gian và chỉ mất chừng hơn 3 tiếng là có thể đến nơi nếu bạn di chuyển từ Hà Nội.

Nếu di chuyển bằng xe máy từ Hà Nội bạn có thể chạy theo đường sau: đi theo đường Nguyễn Trãi tới ngã ba Ba La. Chạy qua Tế Tiêu, đến Vân Đình bạn sẽ bắt gặp đường Hồ Chí Minh. Tiếp đến chạy theo đường hướng về phía rừng Cúc Phương chừng 100km bạn rẽ phải chạy chừng 16 km  để đến Vụ Bản, Hòa Bình.

Sau khi đến Vụ Bản là đường đến Thác Mu. Đoạn đường này khó đi, đường đá gập ghềnh nên bạn cần tay lái vững. Đi hết đoạn đường nguy hiểm bạn đến xóm Mu, từ đây bạn đi thêm khoảng 10km nữa là tới thác. Tại đây, sẽ có trạm thu vé/bán vé và để vào thác bạn cần mua vé với giá 5k/ người.
Khi đến đây bạn nên chuẩn bị trước những vật dụng cá nhân và một số thuốc y tế dự phòng để phòng trường hợp không may có thể xảy ra.

Như vậy, chúng ta vừa cùng khám phá về địa điểm du lịch Thác Mu Hòa Bình. Hi vọng với những chia sẻ trên sẽ sớm giúp cho bạn có một chuyến đi an toàn và nhiều trải nghiệm!

0 nhận xét: