Đường đến thác Khe Vằn – vẻ đẹp kỳ thú của thiên nhiên

Thác Khe Vằn một trong những điểm khám phá thu hút du khách thuộc tỉnh Quảng Ninh được nhiều người ví như một Sa Pa thu nhỏ. Du khách đến khám phá thác Khe Vằn sẽ cảm thấy thực sự bị cuốn hút bởi ngọn thác 3 tầng này.

Khám phá thác Khe Vằn

1. Tìm đường đến thác Khe Vằn


Ngọn thác này cách trung tâm thị trấn Bình Liêu khoảng 14 km, thuộc xã Húc Động, Bình Liêu, tỉnh Quảng. Khi đến tại thị trấn bạn có thể di chuyển đến thác bằng xe máy hoặc ô tô.

Nếu bạn di chuyển từ Hạ Long, để tìm đường đến thác bạn có thể đi theo đường QL 18A đến Tiên Yên. Từ thị trấn Tiên Yên đi theo QL 18C để đến thị trấn Bình Liêu. Đến đây bạn sẽ thấy biển chỉ dẫn đường đến thác và bạn chỉ cần đi theo hướng dẫn trên bản đồ là sẽ đến.

2. Khám phá vẻ đẹp của thác Khe Vằn


Thác Khe Vằn hay còn được hiểu là thác Mây vì dòng thác trắng xóa mà nó tạo ra khi đứng nhìn từ dưới lên. Thác nằm trên vùng đất cước biên giới Bình Liêu, đầu nguồn suối Lục Ngù với 3 tầng cao ấn tượng ấn tượng gần 100m, giữa mỗi tầng sẽ có những phiến đá lớn đến chục người có thể ngồi.

Bạn nên đến thác Khe Vằn vào mùa khô để thấy vẻ đẹp hiền hòa, yên ả của nó và không nên đến vào mùa mưa vì nguy hiểm. Đến đây, bạn có thể tám thác để cảm nhận sự tinh khiết của dòng nước Khe Vằn. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn bạn chỉ nên tắm ở tầng 1, không nên mạo hiểm lên cao ở tầng 2 và tầng 3 vì ở những tầng này đá vừa cao vừa trơn, có thể bị trượt chân ngã nguy hiểm đến tính mạn bạn nhé!

Vẻ đẹp của thác Khe Vằn

Không chỉ có tắm thác, cách thác về phía núi Cao Ly chừng 10 km bạn có thể đến thăm thú các đồng cỏ bạt ngàn, nơi đây là địa điểm lý tưởng đối với cá bạn trẻ yêu thích check in sống ảo. Ở những bãi cỏ mênh mông này rất phù hợp cho việc cắm trại, tổ chức tiệc nướng, vui chơi…

Nếu bạn thích tận hưởng cảm giác mạo hiểm thì có thể khám phá con đường sống lưng khủng long – là con đường để lên cột mốc biên giới với nhiều trải nghiệm thú vị.

Ngoài ra, nếu bạn đến với Khe Vằn bạn còn có cơ hội  tham gia lễ hội hát Soong Cọ của dân tộc Sán Chỉ hoặc lễ hội Hát Then của dân tộc Tày nếu bạn đến thác đây vào tháng 3 âm lịch hằng năm. Đến Khe Văn vào mùa này để tìm hiểu về văn hóa vùng miền đặc trưng của những con người miền sơn cước cũng là một điều mà bạn nên trải nghiệm.

Hơn nữa còn có thể mang những sản vật đặc trưng của mảnh đất này như rượu men lá, nấm linh chi,…về làm quà cho mọi người.

Nếu đến đây bạn có thể ăn uống các món ăn địa phương ngon với mức giá rất hạt dẻ ở ngay tại nhà dân. Tuy nhiên. Bạn nên đặt trước để có suất ăn hoặc bạn cũng có thể mang theo đồ ăn đi cùng.
Về chỗ ở, bạn có thể thuê nhà homestay hoặc cắm lều dựng trại với giá thuê khoảng 150.000 để tận hưởng cảm giác thú vị cùng bạn bè.

Thác Khe Vằn là một trong những nét đẹp của miền đất Quảng Ninh, nếu có cơ hội bạn hãy khám phá nhé. Chúc bạn sớm có những trải nghiệm thú vị!

0 nhận xét: